4.2 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.20 (10 Votes)

CÔNG TY CÔNG NGHỆ HOA SƠN - CHUYÊN GIẢI PHÁP CHẤM CÔNG BẰNG VÂN TAY

Trong khu công nghiệp, mô hình doanh nghiệp cũng đều có lượng công nhân viên lớn. Trong việc quản lý suất ăn trước đây thường diễn ra rất thủ công bằng giấy kiểm kê đăng ký gây tốn nhiều công sức, đôi khi xảy ra thất thoát suất ăn do người quản lý suất ăn và nhà bếp thông đồng với nhau . Đôi khi các phiếu ăn bị mất hoặc bị rách gây nhiều bất tiện. Mục đích của phần mềm quản lý suất ăn nhằm giải quyết triệt để các vấn đề trên và tối ưu hóa trong công tác quản lý.

 

Hình ảnh giờ ăn trong doanh nghiệp sản xuất
Hình ảnh giờ ăn trong doanh nghiệp sản xuất

Việc ứng dụng máy chấm công và quản lý các suất ăn là sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp. Nó vừa giải quyết được bài toán chống thất thoát, quản lý tập trung mất ít nhân lực vừa tận dụng được dữ liệu từ máy chấm công và bảng phân ca của doanh nghiệp để qua đó tính toán ra các suất ăn của từng ca, từng bộ phận.

Dưới đây là mô hình hoạt động của hệ thống ăn trưa

-          Có một thiết bị nhận vân tay tại phòng bảo vệ hoặc nơi chấm công khác

-          Có một thiết bị nhận vân tay tại phòng ăn – nơi nhận suất cơm

-          Còi hoặc màn hình hiển thị để báo cho nhà bếp nếu CNV đã lấy suất ăn hoặc đi làm sai ca .

-          Phần mềm quản lý suất ăn cài đặt tại văn phòng.

Bảng báo cáo chấm cơmBảng báo cáo chấm cơm trên phần mềm quản lý suất ăn

Ví dụ đối với một doanh nghiệp sản xuất có quy mô lớn:

Khi CNV vào làm việc đến 9h sáng, người phụ trách sẽ đến từng tổ, từng nhóm và phòng ban ghi nhận số lượng đăng ký cơm trưa, phát phiếu cơm cho CNV và báo qua nhà ăn chuẩn bị (số lượng phần cơm, chay, mặn, đăng ký thêm phần chiều). 11h30 CNV mang phiếu cơm xuất trình cho NV nhà ăn và nhận cơm, mỗi phiếu là 1 phần ăn.

Đôi khi có những doanh nghiệp đã trang bị phần mềm chấm công thì người phụ trách sẽ căn cứ vào dữ liệu quẹt thẻ/vân tay vào đầu ca từ đó tính toán ra phiếu cơm

Phiếu cơm như hiện nay sẽ bất tiện cho người dùng (mất, rách,…), tốn thời gian nhân sự đi ghi nhận và phát phiếu, báo qua nhà ăn quá muộn dẫn đến sự chuẩn bị của nhà ăn không tốt.

Phương thức vận hành sẽ như sau:

-       Mỗi CNV sẽ được phân ca trước khi đi làm bởi phòng nhân sự từ hôm trước hoặc tuần trước ….

-       Đối với các trường hợp chọn suất ăn khác ngoài suất ăn thông thường thì yêu cầu nộp phiếu  đăng ký suất ăn khác .

-       Khi CNV đến quẹt thẻ/vân tay dữ liệu sẽ được tải về máy tính cài phần mềm quản lý suất ăn, phần mềm sẽ tính toán dữ trên dữ liệu phân ca và quẹt thẻ vào để ra báo cáo tổng số suất ăn .

-       Việc tính toán là hoàn toàn tự động, tuy nhiên trong thực tế sẽ phát sinh các suất ăn khác nhau như suất ăn mặn, ngọt hoặc suất ăn tăng cường (Bún, phở …)  Căn cứ vào phiếu đăng ký suất ăn khác người quản lý sẽ nhập các suất ăn đặc biệt vào phần mềm  .

-       Sau khi tổng hợp các suất ăn khác nhau bằng phần mềm người quản lý sẽ gửi bảng tổng suất ăn ngày hôm đó cho bộ phận nhà bếp để nhà bếp chuẩn bị làm .

-       Khi một CNV  xuông ăn phải quẹt thẻ/vân tay, máy báo quẹt OK thì nhà bếp mới đưa suất ăn . (Trên thực tế với những doanh nghiệp nhiều công nhân thì thường có nhiều hơn một cổng quẹt để nhận suất ăn, vì vậy phải có người quản lý để điều tiết quá trình nhận suất ăn ở từng cổng)

-       Trường hợp CNV đã quét vân tay và đã nhận cơm, nếu CNV tiếp tục quét tiếp lần 2 thì máy sẽ báo một cảnh báo hoặc phát tín hiệu không cho phép tín hiệu này sẽ tích hợp ra còi hoặc màn hình hiển thị tại bàn giao cơm, nhân viên nhà ăn sẽ nhận biết và không giao cơm.

Hãy gọi cho chúng tôi 02822.112.342 để được tư vấn một giải pháp tổng thể nhất cho công ty của bạn !

>>Xem thêm: 

CÔNG TY CÔNG NGHỆ HOA SƠN - CHUYÊN GIẢI PHÁP CHẤM CÔNG BẰNG VÂN TAY

VPGD: 109 Cộng Hòa, Phường 12, Q.Tân Bình, TP HCM

Hotline: 02822.112.342 - 0903.222.603

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Website công ty: https://hoasonit.com

Lắp đặt máy chấm công ở các tỉnh thành

Copyright © 2016 by HOASON INFOTECH. All rights reserved.

Thiết kế web bởi Dịch Vụ Thiết Kế WEB 5 SAO

DMCA.com Protection Status