Muốn tuyển được người tài tại hội chợ việc làm, hãy đọc bài viết sau

Hội chợ việc làm được xem là một nơi tiềm năng để có thể thu hút và tuyển dụng được người tài. Tuy nhiên, vì sẽ có rất nhiều công ty hội tụ ở đây nên bạn nhất định phải biết cách để làm cho công ty mình thật nổi bật. Người tìm việc sẽ không thể “lãng quên” công ty bạn sau khi họ rời đi. 

Hội chợ việc làm mang đến nhiều cơ hội cho nhà tuyển dụng và ứng viên

 

1. Thiết kế chỗ đứng hấp dẫn

Ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng trong quá trình tuyển dụng. Do vậy, bạn cần chú ý chọn vị trí mà có thể thu hút ánh nhìn của người tìm việc làm ngay khi họ bước vào hội chợ việc làm. Có rất nhiều cách để bạn có thể làm điều này. Bạn có thể  in các khẩu hiệu hoặc logo thú vị dán lên khu vực mà công ty bạn đứng và đưa các thông tin chi tiết về công ty bạn, thông tin việc làm, tuyển dụng... để khơi gợi sự quan tâm chú ý từ người tìm việc.

Thương hiệu của công ty bạn cũng nên được thiết kế một cách chuyên nghiệp nhất để gây ấn tượng với các ứng viên tiềm năng. Một điều bạn cũng nên lưu ý tránh dùng nhiều màu sắc loè loẹt và thiết kế logo quá lớn bởi vì nó có thể khiến các ứng viên rối mắt và dễ dàng “phớt lờ”. 

2. Chọn vị trí “đắc địa”

Để có thể thu hút và sớm tuyển dụng được hiền tài thì một điều quan trọng nữa là bạn phải chọn được địa điểm tốt trong hội chợ việc làm. Nếu bạn có thể đứng ở gần cổng vào thì là lý tưởng nhất bởi vì nó có thể giúp bạn cạnh tranh với các công ty khác tốt hơn. 

Một nguyên tắc nữa là bạn nên tránh các vị trí ở góc bởi vì người tìm việc có xu hướng không chú ý nhiều đến các vị trí này nếu không được ai dẫn dắt đường. Tương tự như vậy, việc đặt công ty bạn sau một công ty khác, đặc biệt là các công ty lớn cũng là điều nên tránh nếu không những nỗ lực để “trang trí” công ty của bạn cũng sẽ trở lên vô ích. 

Hơn nữa, trong quá trình tuyển dụng ứng viên ở hội chợ việc làm, bạn cũng nên lưu ý tác phong làm việc. Nhân viên của bạn nên đứng nghiêm trang để tiếp đón ứng viên thay vì ngồi bệ rạc. Việc này sẽ giúp ứng viên ấn tượng với phong cách làm việc chuyên nghiệp của công ty bạn hơn. Theo đó, cơ hội tuyển được ứng viên của bạn sẽ được cải thiện hơn.

3. Kiểm tra đánh giá ứng viên

Bên cạnh việc chuẩn bị một danh sách các vị trí tuyển dụng mà bạn đang tìm kiếm thì điều quan trọng hơn là bạn phải giúp ứng viên ra về với một số thông tin và lời tư vấn nghề nghiệp hữu ích. Để làm điều này, bạn nên chuẩn bị sẵn một số bài đánh giá cho các nhân viên tiềm năng bởi vì nó có thể giúp ứng viên có thể nhận định xem họ có phù hợp với vị trí bạn đang tuyển dụng. Kèm theo đó, hãy cho ứng viên về vị trí công việc nào phù hợp với họ. Đánh giá ứng viên để giúp họ biết được mình phù hợp với công việc nào

Tuy nhiên, vì ứng viên sẽ rất hồi hộp khi tham gia nên bạn cũng không nên đưa ra bài kiểm tra khắt khe quá nhé! Hãy tạo cho ứng viên một không gian và không khí thân thiện để họ có thể thoải mái thể hiện bằng cách chọn một nơi thật yên tĩnh và kín đáo ở khu vực công ty bạn đứng. Bạn có thể hỏi ứng viên về quá trình học tập, làm việc, kinh nghiệm làm part time trước đây của họ cũng như nguyện vọng của họ.  

4. Phát cho ứng viên tài liệu để mang về nhà

Hội chợ việc làm là nơi hội tụ rất nhiều công ty có nhu cầu tuyển dụng nhân sự nên điều này có nghĩa là bạn sẽ chỉ có vài phút để có thể tác động lên tâm lý của các ứng viên tiềm năng. Hơn nữa, do ứng viên tiếp xúc với rất nhiều công ty nên dù là họ có xin thông tin để liên lạc với bên bạn hay không thì bạn cũng nên biết cách để những ấn tượng của họ về công ty bạn không bị “cuốn theo chiều gió” khi họ rời đi. 

Theo đó, hãy phát cho họ một tài liệu để mang về nhà để tham khảo. Bạn nên chia sẻ những thông tin chính về về công ty bạn như lịch sử, mục tiêu, công việc bạn đang tuyển dụng hay bất cứ thứ gì bạn cảm thấy có thể làm nổi bật văn hoá của công ty trong các tài liệu này. Nếu ứng viên muốn tìm hiểu thêm để biết văn hóa công sở là gì thì có thể truy cập vào bài viết sau: https://goodcv.vn/blog/van-hoa-doi-song-nci24

Hội chợ việc làm được xem như là một cách tuyển dụng khá hữu hiệu. Do đó, bạn nhất định không được bỏ qua cơ hội này. Hãy thử áp dụng các lời khuyên bên trên để xem có hiệu quả không nhé!

phần mềm chấm công vân tay

Bán hàng trực tuyến

MÁY CHẤM CÔNG BÁN CHẠY

Máy chấm công RonaldJack X628

3.100.000

RonaldJack X628

 

Timetrex TT-SC403

3.300.000

Timetrex TT-FC403

 

Máy chấm công TIMETREX TT-B1

6.900.000

Timetrex TT-B1

Máy chấm công ZKTECO U160

5.000.000

ZKTECO U160

Máy chấm công ZKTECO X628

3.100.000

ZKTECO ZK-X628C

Khách hàng thân thiết

Phần mềm chấm công tại PetrolimexPaint

Phần mềm chấm công tại Jetstar Pacific Airlines

Phần mềm chấm công tại hệ thống cửa hàng Liên Thái Bình Dương

Phần mềm chấm công sản xuất thức ăn dinh dưỡng

Phần mềm chấm công tại cty xây dựng Quang Minh

Phần mềm chấm công tại khách sạn Grand-Palace

Phần mềm chấm công tại chuỗi nhà hàng Nhanh-Ngon

Phần mềm chấm công cho tại PetroVietnam

THƯƠNG HIỆU MÁY CHẤM CÔNG UY TÍN

Máy Chấm Công Chính Hãng thương hiệu uy tín

CÁC DÒNG MÁY UY TÍN HIỆN NAY TRÊN THỊ TRƯỜNG:
  • Máy chấm công vân tay Ronald Jack 9600
  • Máy chấm công vân tay Ronald Jack U160C
  • Máy chấm công vân tay Ronald Jack X628
  • Máy chấm công vân tay 5000T-C Wifi
  • Máy chấm công vân tay 6869
  • .....

Xem chi tiết

PHẦN MỀM CHẤM CÔNG VÂN TAY

Phần mềm chấm công HRAD

PHẦN MỀM CHẤM CÔNG HRAD kết nối được với máy chấm công vân tay của tất cả các thương hiệu phổ biến như RonaldJack, ZKTeco, Timetrex, WISE EYE, MITA, Gigata, Osin...Bảng chấm công sẽ được tính ra tự động theo giờ chấm vân tay của nhân viên trên máy, qua đó phòng nhân sự có được báo cáo chấm công và tính lương ngay cuối tháng, giảm bớt thời gian và nhân lực.

Xem chi tiết

MÁY CHẤM CÔNG ĐI CÔNG TRƯỜNG

Máy chấm công có UPS lưu điện

MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY CÓ BỘ LƯU ĐIỆN:
  • Máy chấm công có UPS lưu điện ZKteco X628C
  • Máy chấm công UPS lưu điện ZKteco U160
  • Máy chấm công UPS lưu điện F-708
  • .....

Xem chi tiết

Copyright © 2016 by HOASON INFOTECH. All rights reserved.

Thiết kế web bởi Công ty TNHH công nghệ HOA SƠN

Website: https://www.hoasonit.com

DMCA.com Protection Status